โรคเบาหวานชนิดที่ 2 เป็นโรคเรื้อรังที่ ซับซ้อนซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ ร่างกายไม่สามารถผลิตอินซูลินได้เพียงพอ หรือใช้อินซูลินที่ร่างกายผลิตมาได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นผู้ที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 จึงจําเป็นต้องได้รับการรักษาเพื่อรักษาระดับอินซูลินและ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม

อินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ตับอ่อนสร้างขึ้นเพื่อควบคุมปริมาณกลูโคสในเลือด เมื่ออินซูลินน้อยเกินไป นั้นหมายความว่าร่างกายไม่สามารถนำเอากลูโคสจากอาหารที่เรารับประทานไปใช้ได้ เมื่อเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ระดับกลูโคสในเลือดจะเพิ่มขึ้นและเมื่อเวลาผ่านไป ระดับกลูโคสในเลือดที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้อาจทําให้หลอดเลือดได้รับความเสียหาย ส่งผลกระทบให้การจ่ายออกซิเจนและสารอาหาร ไปยังอวัยวะและเส้นประสาทของร่างกายลดลง

ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งร่างกายไม่ตอบสนองหรือมีภาวะดื้อต่ออินซูลินอาจจําเป็นต้องได้รับการรักษา เพื่อช่วยให้ร่างกายของตนนำกลูโคสไปใช้งานได้ดีขึ้น การรักษานี้สามารถช่วยป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาวได้

ทุกๆวัน เรามุ่งมั่นทำงานเพื่อปรับปรุงทางเลือกการรักษาสำหรับผู้เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งครอบคลุมทุกๆประเด็นที่เกี่ยวข้อง จากยาที่มีประสิทธิภาพที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงวิธีการฉีดยาเข้าร่างกาย 

นักวิทยาศาสตร์ของเราทํางานด้วยวัตถุประสงค์ที่จะค้นหาความต้องการทางการแพทย์ของโรคเรื้อรัง และแปลงให้เป็นโซลูชันในการรักษาแบบใหม่ หนึ่งในแนวคิดดังกล่าวคือ ความก้าวหน้าในการพัฒนาแนวทางการรักษาโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ตั้งแต่การฉีดยาไปจนถึงยาเม็ดชนิดรับประทาน 

นี่คือเป้าหมายที่เราคำนึงถึงมาตลอดหลายปี แต่ความท้าทายที่เรามักจะเผชิญคือ ระบบย่อยอาหารของร่างกาย หลังจากรับประทานยาเข้าไปแล้ว ยาที่มีส่วนประกอบของสารชีวภาพ เช่น อินซูลิน จะถูกย่อยโดยเอนไซม์ที่ผลิตโดยร่างกาย ด้วยวิธีเดียวกับการย่อยอาหาร เราจึงจําเป็นต้องหาหนทางที่จะทำให้ส่วนประกอบของสารชีวภาพในยาไหลผ่านระบบการย่อยอาหารได้อย่างสมบูรณ์และเข้าสู่กระแสเลือดในที่สุด

เราเพิ่งประสบความสําเร็จ และแสดงให้เห็น   ว่าสามารถรับฮอร์โมนจีแอลพีวัน-1 (GLP-1) ชนิดสังเคราะห์โดยการรับประทานยาเม็ดได้ ฮอร์โมน GLP-1 จะถูกผลิตขึ้นตามธรรมชาติในลําไส้และหลั่งออกมาจากการตอบสนองต่ออาหารที่รับประทานเข้าไปออกมาแล้ว GLP-1 จะกระตุ้นการผลิตและการหลั่งของอินซูลินในตับอ่อน ซึ่งจะส่งผลให้ปริมาณกลูโคสในเลือดลดลง

สำหรับโรคเบาหวานชนิดที่2 นี่เป็นครั้งแรกของโลก ที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาการรักษาด้วยยาที่มีส่วนประกอบของสารชีวภาพ GLP-1 ในรูปแบบรับประทาน เราหวังว่าจะใช้เวลาอีกไม่นานจนเกินไป ที่เราจะสามารถพัฒนาทางเลือกในการรักษาในรูปแบบยาชนิดรับประทานอื่นๆ ไม่เพียงแต่สำหรับโรคเบาหวานเท่านั้น แต่ยังมุ่งถึงโรคเรื้อรังร้ายแรงอื่น ๆในพอร์ตโฟลิโอการวิจัยของเราอีกด้วย

เป็นเวลาเกือบ 100 ปีแล้วที่เราได้ค้นพบวิธีการใหม่ ๆ ในการฉีดอินซูลิน สิ่งนี้ได้รับแรงขับเคลื่อนจากความมุ่งมั่นของเราที่อยากจะทําให้การรักษาโดยอินซูลินเป็นเรื่องง่ายและสะดวกที่สุด

จุดเริ่มต้นของเราคือ รับฟังปัญหาของผู้คนที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ทำความเข้าใจถึงวิธีการต่างๆเมื่อเขาเหล่านั้นต้องรักษาตัวเองและนำข้อมูลเหล่านั้นมาประกอบการพัฒนาการรักษาให้ปลอดภัยและง่ายดายยิ่งขึ้น

เราใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ตั้งแต่มานุษยวิทยาไปจนถึงชีวเคมี เพื่อเป็นข้อมูล แนวทาง และประสบการณ์ประกอบการวางแผนงานวิจัย และทักษะด้านวิศวะกรรมศาสตร์ทางการแพทย์

ภายในขอบเขตของโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ขณะนี้ เรากําลังทําการวิจัยในด้านต่อไปนี้:

  • อินซูลินที่ตอบสนองต่อกลูโคส
  • อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ
  • ยาต้านเบาหวานชนิดรับประทาน
  • ประโยชน์ด้านหัวใจและหลอดเลือด
  • การลดน้ำหนัก